Shinhwa 13 UNCHANGING – Part 1 ‘ORANGE’ Album Review

15235630_1269982193022812_5138074471017095967_o

1. 우리 (We)

Bài hát này là 1 ca khúc mùa đông mà đã 1 thời gian dài Shinhwa mới thể hiện những ca khúc mang chủ đề này, bài hát vừa đem lại cảm giác của bầu không khí mùa Giáng sinh, vừa biểu lộ sự háo hức về những bữa tiệc kết thúc sau một ngày dài, và là bài hát bắt tai với giai điệu dễ thuộc cùng nhịp điệu vui tươi. Ngoài ra lời bài hát chứa đựng những khoảng thời gian hạnh phúc cùng với những người mình yêu thương càng làm tăng bầu không khí vui nhộn lên thêm 1 bậc. Bài hát mùa đông mang tên “We” được lấy cảm hứng từ mùa đông của chính Shinhwa sẽ hi vọng người nghe có thể trải qua một mùa mùa đông ấm áp.

2. 오렌지 (Orange)- Bài chủ đề

“Orange” là bài hát chủ đề của album chính thức thứ 13 ‘SHINHWA 13 UNCHANGING Phần 1 – ORANGE’, chứa đựng tình cảm đặc biệt của Shinhwa như 1 món quà dành tặng các fan đã đồng hành bên Shinhwa trong suốt thời gian dài, thành viên Kiggen của nhóm nhạc Phantom – người đã từng tham gia vào album của các ca sĩ được yêu mến như I.O.I , Infinite ,Verbal Jint… đã vào vị trí sản xuất cho bài hát này.

Lời bài hát này đong đầy tình cảm của các thành viên dành cho các fan với motip “màu cam” – màu sắc tượng trưng của Shinhwa, vừa truyền tải thông điệp ấm áp làm tan chảy trái tim băng giá bằng tình cảm của chính các thành viên hoà quyện vào nhịp điệu, giai điệu nhiều màu sắc của bài hát

3. 아는 사이 (She said)
Đây là bài hát đã được công bố trước trong album chính thức thứ 13 của Shinhwa, bài hát là câu chuyện nói về mối quan hệ mập mờ trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu của đôi lứa với nhịp điệu trung bình cùng giai điệu hấp dẫn được tạo nên bởi guitar và piano. Lời bài hát chứa đựng tâm trạng hỗn loạn của đôi nam nữ gần giống như tình nhân nhưng vẫn chưa chính thức xác định là người yêu. Giọng hát ngọt ngào của các thành viên cùng phần rap lôi cuốn ở nhiều tông khác nhau đã thể hiện tinh tế tâm tư phức tạp của đôi nam nữ. Bài hát được trông chờ sẽ cuốn hút người nghe đồng cảm về những thứ tình cảm bí mật thầm kín tận sâu trong trái tim của hai người.

4. 별 (Like a Star)
Với sự tham gia viết lời của thành viên Lee Minwoo tạo nên 1 bản Pop-Ballad với giai điệu và phần điệp khúc ngọt ngào, và bài hát trở nên đặc biệt hơn khi mang ý nghĩa cổ vũ cho tình bạn, tình yêu và truyền tải thông điệp ấm áp tới những người thân yêu.

Được hoàn thành bởi tình cảm sâu đậm của chính Shinhwa với sự kết hợp hài hoà giữa âm sắc nhẹ nhàng và phần rap tinh tế của các thành viên, bài hát đong đầy tình cảm của chính các thành viên vào những thời điểm khó khăn và với mong muốn sẽ trở thành lời an ủi động viên cho tất cả những ai gặp phải những nhọc nhằn trong cuộc sống thường ngày.

5. #Chocolat
‘#Chocolat’ giống như dòng hashtag trên SNS,  là biểu hiện của việc chìm đắm trong sự ngọt ngào của tình yêu và không lối thoát, là bài hát về tình yêu còn nguyên vẹn những rung động, tươi mới được viết bởi nhạc sỹ Kim Do Hyun – tác giả các bài hát như “Give it 2 me”, “On the road”, “That’s right” của Shinhwa

Đặc biệt, bài hát tạo ấn tượng sâu sắc bởi phần lời cực đáng yêu đã được thành viên Lee Minwoo trực tiếp viết nên, bài hát khơi gợi được bầu không khí tươi mới bởi những giai điệu nhẹ nhàng của Guitar riffs và nhịp điệu Nu-Disco, kết hợp chất giọng ngọt ngào quyện vào phần rap lôi cuốn của các thành viên sẽ làm tăng thêm cảm giác hoà hợp cho bài hát.

Không chỉ vậy, Album phần 1 gồm 5 bài hát, bắt đầu từ bài hát mùa đông “We” mang lại cảm giác không khí của mùa Giáng sinh, “Like a Star” là lời thì thầm đầy tình cảm dành cho những người thân yêu, cho đến “#Chocolat” biểu lộ tình yêu ngọt ngào tựa socola bằng hashtag trên SNS, hi vọng sẽ giúp các fan trải qua dịp cuối năm này thật ấm áp cùng các thành viên của Shinhwa.

sr: Shinhwa Company

vtrans: luuhuynh@Shinhwa Kites House

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s